Những điều cần biết trước khi mua Guest post SEO để tránh bị spam

Google đã lặp lại chính mình trong nhiều năm: các liên kết trả phí là spam. Tuy nhiên, cả một nền kinh tế đã phát triển xung quanh việc đăng guest post có trả tiền – về cơ bản chỉ là một dạng khác của các liên kết trả phí.

Sự khác biệt giữa việc bán hoặc mua một backlink trên một trang web và trả tiền cho ai đó để viết một trang web có liên kết trong đó? Không có sự khác biệt đối với Google.

Tuy nhiên, những người viết bài được trả tiền đã bán các bài báo được liên kết cho các nhà tiếp thị ngây thơ trong nhiều năm. Tuy nhiên, Google đã rút ra một đường thẳng: các guest post trả phí là spam. Và không quan trọng bạn đã trả cho ai… nếu có bất kỳ khoản phí nào liên quan, thì bạn đang ở trong vùng nguy hiểm.

Những phát triển mới nhất hoàn toàn gửi một thông điệp rõ ràng rằng việc đăng guest post trả tiền như một cách để xây dựng backlink sẽ không được dung thứ. Và đây là những bài học mà chúng tôi đã học được.

Bài học số 1: Dịch vụ bán guest post Các liên kết là Spam

Vào ngày 3 tháng 6 năm 2020, SEMrush (một công ty SaaS về công cụ SEO phổ biến) đã nhận được một tweet từ John Mueller của Google. Thông điệp? Dịch vụ đăng guest post là spam.

Bạn có thể đọc thêm về cách điều này xảy ra tại đây tại Hội nghị bàn tròn của Công cụ Tìm kiếm để biết ngữ cảnh. SEMrush đã bị cuốn vào tình trạng hỗn loạn vì nó có một dịch vụ được Google gọi tên rõ ràng. Họ nhanh chóng trả lời cộng đồng nói rằng các liên kết thông qua dịch vụ của họ không phải là vị trí trả phí. Các bài viết và các liên kết bao gồm có miễn phí không? Tất nhiên là không – ai đó đã kiếm tiền bằng cách nào đó.

Chính xác ai đã không nhận được thanh toán? Không ai có thể tranh luận rằng không có một số hình thức thanh toán liên quan.

Xem xét lời khuyên của Google về việc loại bỏ các kế hoạch liên kết, chúng ta có thể thấy một số ví dụ ở đây về những điều cần tránh. Trong tweet của Mueller với SEMrush, anh ấy đã chỉ vào bài viết này về các liên kết trong các chiến dịch bài viết quy mô lớn .

Một số đoạn trích liên quan từ bài báo đó bao gồm:

Google không khuyến khích các loại bài viết này trong trường hợp chúng thông báo cho người dùng, giáo dục khán giả của trang web khác hoặc nâng cao nhận thức về sự nghiệp hoặc công ty của bạn. Tuy nhiên, điều vi phạm nguyên tắc của Google về link scheme là khi mục đích chính là xây dựng liên kết theo cách quy mô lớn trở lại trang web của tác giả. …

Đối với các trang web tạo bài viết cho các liên kết, Google sẽ xử lý hành vi này vì nó có hại cho toàn bộ trang Web. Khi xây dựng liên kết được đặt lên hàng đầu, chất lượng của các bài viết có thể bị ảnh hưởng và tạo ra trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Rõ ràng là Google không muốn mọi người hoặc doanh nghiệp thao túng thứ hạng của họ bằng cách sử dụng các liên kết trên các guest post trả phí. Đó là do lịch sử lâu dài của khách đăng bài như một cách để mở rộng và ngụy tạo spam liên kết.

Nếu Google không thực hiện hành động để hạn chế spam liên kết, thì rất nhanh sau đó, trang kết quả đầu tiên sẽ đến với những người có nhiều tiền nhất để mua các guest post thay vì những bài đáng xếp hạng. Nghe có vẻ như là một sự vi phạm lòng tin đối với tôi.

Cuối cùng, SEMrush đã quyết định suy nghĩ lại về dịch vụ đăng guest post và gửi một thông điệp đến cộng đồng về nó .

Vào cuối ngày, đây không phải là việc chỉ tay vào SEMrush, mà là về những bài học chúng ta có thể tiếp tục học về đăng guest post và spam liên kết. SEMrush, giống như nhiều người khác, tôi nghĩ chỉ bị cuốn vào thời điểm này và thực tế là Google đã im lặng về nó quá lâu. Bây giờ tín hiệu đã rõ ràng.

Vì vậy, bài học đầu tiên này là hiểu spam liên kết là gì.

Tôi đã nói về điều này trong một bài viết gần đây về đăng guest post và các hình phạt thủ công . Không chỉ những người đang đặt các guest post trả phí mới phải nhận thức được spam liên kết. Các trang web chấp nhận guest post sẽ phải chịu nhiều hình phạt nhất từ ​​Google trên trang web của họ .

Trở lại năm 2017 (liên kết trước đó), Google cho biết:

Các trang web chấp nhận và xuất bản các bài báo như vậy nên kiểm tra cẩn thận, đặt các câu hỏi như: Tôi có biết người này không? Thông điệp của người này có phù hợp với đối tượng của trang web của tôi không? Bài viết có nội dung hữu ích không? Nếu có các liên kết có ý định nghi vấn trong bài viết, tác giả đã sử dụng rel = ”nofollow” trên chúng chưa?

Thêm vào:

  • Tôi có bị trả phí không? Nếu có, thì đó là thư rác.
  • Tôi có đang trả tiền cho vị trí không? Nếu có, thì đó là thư rác.
  • Đây có phải là liên kết mà tôi thường sử dụng và hỗ trợ không? Nếu không, thì thư rác.

Điều đó đưa chúng ta đến bài học tiếp theo về đăng guest post trả phí và spam liên kết: Cách thực sự xử lý các liên kết.

Bài học số 2: Biết khi nào nên cho Google biết về các liên kết trong guest post

Vào ngày 3 tháng 6 và sau đó một lần nữa vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, John Mueller đã mô tả cách mọi người nên xử lý các liên kết trong các guest post: “nofollow” hoặc thuộc tính mới hơn, ”được tài trợ”:

Mueller đã theo dõi trong cùng một chủ đề, làm rõ một chút:

Theo kiểu điển hình của Google, thông điệp không rõ ràng 100%. Mọi người sẽ cho rằng ý của anh ấy là chúng tôi muốn tiết lộ cho Google các liên kết trỏ đến trang web của người guest post.

Nhưng thông điệp của anh ấy dường như nói lên tất cả các liên kết, ngay cả khi chúng là “tự nhiên” (có thể có nghĩa là các liên kết đến hỗ trợ nghiên cứu).

Tôi cho rằng anh ta đang làm điều này để dễ dàng cho các áp phích của khách mời không cố ý hoặc vô ý có các liên kết spam. Nếu bạn “nofollow” tất cả các liên kết, bạn sẽ có ít cơ hội làm hại trang web hơn.

Có rất nhiều người không đồng ý với đề xuất mới nhất của Google. Việc tiếp tục và tuân thủ bằng cách sử dụng các thuộc tính đó có phải là vấn đề lớn không? Không hẳn vậy. Bởi vì ngay cả với những thuộc tính đó, Google vẫn có thể tự mình tìm hiểu thêm về các liên kết.

Vào tháng 3 năm nay, Google bắt đầu coi các thuộc tính này (“nofollow” và “nhà tài trợ”) chỉ là “gợi ý” khi xem xét các liên kết mà chúng được áp dụng. Nhưng một gợi ý về những gì? Một gợi ý rằng bạn có thể đang bán các liên kết?

Từ thông báo về thay đổi này vào tháng 9 năm 2019:

Khi nofollow được giới thiệu, Google sẽ không tính bất kỳ liên kết nào được đánh dấu theo cách này làm tín hiệu để sử dụng trong các thuật toán tìm kiếm của chúng tôi . Điều này bây giờ đã thay đổi. Tất cả các thuộc tính liên kết – được tài trợ, UGC và nofollow – được coi là gợi ý về những liên kết nào cần xem xét hoặc loại trừ trong Tìm kiếm. Chúng tôi sẽ sử dụng các gợi ý này – cùng với các tín hiệu khác – như một cách để hiểu rõ hơn về cách phân tích và sử dụng các liên kết trong hệ thống của chúng tôi một cách thích hợp.

Tại sao không hoàn toàn bỏ qua các liên kết như vậy, như trường hợp của nofollow? Liên kết chứa thông tin có giá trị có thể giúp chúng tôi cải thiện tìm kiếm, chẳng hạn như cách các từ trong liên kết mô tả nội dung mà chúng trỏ đến. Xem xét tất cả các liên kết mà chúng ta gặp phải cũng có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các mẫu liên kết không tự nhiên. Bằng cách chuyển sang mô hình gợi ý, chúng tôi không còn mất thông tin quan trọng này nữa, trong khi vẫn cho phép chủ sở hữu trang web chỉ ra rằng một số liên kết không nên có trọng lượng của sự chứng thực của bên thứ nhất.

Nói cách khác, như Danny Sullivan tại Google đã đề cập trong một tweet , việc sử dụng các thuộc tính này hiện là một cách để gửi các tín hiệu chi tiết hơn đến Google (tất nhiên là tốt cho Google và một số nói rằng không tốt cho những người khác). Nhưng một tín hiệu của cái gì? Một tín hiệu cho thấy bạn có thể đang bán các liên kết?

Và sau đó Google có thể xác định xem liệu liên kết có tốt hay không và sẽ được tính hay nếu đó là một liên kết trả phí và spam sẽ làm tổn hại trang web.

Và vẫn còn đó vấn đề. Theo FTC, đây có thể là một quảng cáo và nó cần được xác định rõ ràng là một trang trả phí. Tôi thực sự nghĩ rằng đây là một bài blog hoàn toàn mới, vì vậy tôi chỉ đề cập đến nó ở đây.

Những điều rút ra cho việc đăng guest post

Vậy đâu là cách để một doanh nghiệp muốn mua guest post? Làm điều đó vì những lý do khác ngoài việc xây dựng liên kết. Làm điều đó cho lưu lượng truy cập và người dùng.

Hãy chọn mua guest post ở những nơi có uy tín như mua guest post tại HmgSearch. Đây là công ty SEO chuyên nghiệp, họ có nhuyên gia SEO kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán backlink nói chung và đăng guest post nói riêng.

Nếu bạn muốn đóng góp nội dung như một cách để tăng giá trị cho cộng đồng, điều đó là tốt. Nhưng đừng mong đợi nó xây dựng các liên kết chất lượng cũng như tăng quyền hạn cho trang web của bạn.

Một chiến lược tốt hơn là xây dựng liên kết đến trang web của bạn bằng cách tạo nội dung tuyệt vời được xuất bản trên trang web của riêng bạn . Như tôi đã viết trong bài đăng đó:

Bạn muốn xây dựng quyền lực và bạn cần có các liên kết. Nhưng có những liên kết tốt, liên kết xấu và liên kết xấu xí. Các liên kết tốt bạn kiếm được một cách tự nhiên bằng cách tạo nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn mà mọi người muốn liên kết đến. Các liên kết xấu hoặc xấu thường là những liên kết đến từ một chương trình “xây dựng liên kết”.

Nếu bạn là nhà xuất bản trang web đang chấp nhận guest post, hãy tạo các nguyên tắc về guest post đáp ứng Nguyên tắc quản trị trang web của Google . Nếu một liên kết trong bài viết lạc đề, chất lượng của trang liên kết (tức là của bạn) có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Chỉ chấp nhận các bài đăng không làm giảm chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy của trang web của bạn . Và đảm bảo rằng bạn và một chuyên gia SEO xem xét tất cả các bài đăng trước khi xuất bản.

Khi nghi ngờ, bạn nên sử dụng thuộc tính “nofollow” hoặc “nhà tài trợ” trên các liên kết có liên quan trong các guest post.

Nhưng hãy nhớ rằng Google vẫn có thể bắt được các liên kết spam:

Đây là điều tôi đã nói trong bài viết của mình về việc đăng guest post và các hình phạt thủ công:

Trong hầu hết các trường hợp, “nofollow” là một gợi ý cho Google. Nhưng trên các trang Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn (YMYL) như tin tức, tài chính, sức khỏe, v.v. (xem danh sách trong nguyên tắc của Google ), Google có thể bỏ qua hoàn toàn “nofollow”. Nói cách khác, nếu bạn có một liên kết spam trên một trang web YMYL, hãy xem xét bản thân bạn đang sẵn sàng để Google giám sát nhiều hơn và có thể bị phạt.

Ngoài ra, bạn đã bao giờ nhận được email cho bạn biết về tất cả các trang web tuyệt vời mà bạn có thể nhận được guest post trả phí chưa? Hãy suy nghĩ về nó: Ai sở hữu Gmail? Bạn có thực sự nghĩ rằng Google không biết ai đang thao túng bối cảnh liên kết và các trang web cần bỏ qua?

Tôi nghĩ rằng việc bán các bài đăng của Domain authority cao (DA / DR) để lấy giá trị của các liên kết mà Google có thể bỏ qua các liên kết là phi đạo đức.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là mỗi liên kết trong một guest post cần phải có “nofollow” hoặc “được tài trợ”? Nếu bạn muốn an toàn và không chắc chắn, có. Người đọc không thể biết liệu liên kết có được theo dõi hay không, vì vậy việc biến chúng thành nofollow là một lựa chọn khả thi.

Nhưng đối với những người hiểu biết hơn về bản chất của spam liên kết, bạn có thể gọi các liên kết nên có thuộc tính nào.

Xin nhắc lại, đây là tệp trợ giúp của Google về việc đủ điều kiện cho các liên kết đi của bạn.

Bảng các thuộc tính rel của Google cho các thẻ liên kết.

Lưu ý: Nếu bạn nhận được yêu cầu spam bài đăng trên blog của khách, bạn có thể báo cáo chúng cho Google dưới dạng webspam “mua backlink”.

Suy nghĩ kết thúc

Nhớ Penguin? Bây giờ hãy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra khi (không phải nếu) Google chuyển sang viết blog trả tiền cho khách.

Tôi đang tưởng tượng ra một thế giới, giống như hình phạt Penguin, Google đánh dấu các guest post trả phí là spam. Không chỉ đơn giản là một giá trị bằng không, mà còn là một sự mất mát về thứ hạng khiến các trang web phải mất nhiều năm để phục hồi.

Google không muốn thao túng liên kết bằng bất kỳ phương tiện nào. Bạn sẽ làm gì nếu Google đang cố gắng bảo vệ sản phẩm của bạn?

Send a Message