50 cách tạo backlink ‘Mũ trắng’ chất lượng nhất

Có được các liên kết SEO “mũ trắng” thực sự chỉ là một phần của liên kết. Nó cũng là để phục vụ khán giả và cộng đồng của trang web liên kết với bạn… và các mối quan hệ thực sự.

Mọi người nên liên kết với bạn bởi vì bạn đã kiếm được liên kết, không phải vì bạn đã mua hoặc đổi lấy nó.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, việc xây dựng liên kết ít hơn về số lượng liên kết và nhiều hơn về số lượng các miền liên kết từ trong ngành của bạn. Chất lượng hơn số lượng luôn.

Danh sách 50 cách để có được các backlink SEO chất lượng của chúng tôi khác với các danh sách ý tưởng xây dựng liên kết khác ở một điểm quan trọng. Chúng tôi luôn tập trung vào cách bạn có thể tăng giá trị cho đối tượng cuối cùng thông qua trang web của mình.

Sau đó, với một chút nỗ lực, bạn có thể nhận được một liên kết từ các trang web khác phục vụ cùng đối tượng đó.

50 cách của White Hat để có được hình ảnh Backlinks chất lượng SEO
Contents hide

1. Hỏi – Đôi khi hoạt động

Khi nó tóm tắt về nó, các liên kết là về các mối quan hệ. Doanh nghiệp bạn điều hành có thể phục vụ cho một doanh nghiệp khác và đối tượng của nó.

Trước tiên, hãy nghĩ đến việc xây dựng liên kết về việc xây dựng một thư viện tài nguyên nội dung hữu ích để liên kết đến.

Sau đó, hãy nghĩ về những người trong mạng của bạn có thể sử dụng các tài nguyên mà bạn cung cấp. Nó có thể đơn giản như hỏi một doanh nghiệp khác xem một liên kết trên trang web của họ đến trang web của bạn có thể mang lại lợi ích cho khán giả của họ hay không.

Ví dụ: Một trang web âm nhạc có thể có một bộ sưu tập nhạc và bài viết tuyệt vời về một ca sĩ hoặc ban nhạc cụ thể. Hình thành mối quan hệ với các câu lạc bộ người hâm mộ của nghệ sĩ. Một số có thể chấp nhận các bài báo, và một số sẽ chỉ liên kết đến nội dung tuyệt vời của bạn. Đây sẽ là một liên kết phù hợp và đôi bên cùng có lợi. Câu lạc bộ người hâm mộ yêu thích thông tin miễn phí cho khán giả của họ.

Như một lưu ý khác ở đây, nếu họ chỉ đề cập đến trang web của bạn, có thể yêu cầu thêm liên kết vào đề cập đó sẽ giúp nó hữu ích hơn cho cả hai bạn.

2. Thực hiện một số Tiếp cận Blogger

Vì một phần lớn của các liên kết là các mối quan hệ, hãy nghĩ về những người bạn biết.

Ai trong ngành của bạn sẽ được hưởng lợi khi biết về nội dung trang web của bạn và chia sẻ nó với độc giả của họ?

Một số blogger thích liên kết ra ngoài và một số thì không. Một số sẽ sẵn lòng quản lý và một số cần viết cho chính họ. Một số là người có ảnh hưởng và một số thì không.

Chọn những gì phù hợp nhất cho nội dung của bạn và làm việc với các blogger sao cho phù hợp nhất với ngành và nội dung của bạn.

Tạo mối quan hệ với những người đó. Face time có thể là một phần quan trọng của việc này.

Bạn có tham dự các sự kiện cùng ngành không? Gửi một ghi chú trước thời hạn và lên kế hoạch gặp gỡ ở đó. Một vài phút bên đồ uống hoặc cà phê có thể mang lại lợi ích cho nội dung và nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Đọc thêm:

3. Tiếp cận đồng nghiệp một cách nhẹ nhàng

Hãy coi mạng lưới kinh doanh hiện tại của bạn như một mỏ vàng để nhận liên kết. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành công nghiệp bạn đang làm, bạn muốn thực hiện nhẹ nhàng khi yêu cầu liên kết. Chỉ đề cập đến nội dung bạn đang làm có thể phù hợp với khán giả của họ cũng có thể hiệu quả.

Ví dụ: Nếu bạn xuất bản một báo cáo nghiên cứu, ngay cả khán giả của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ đánh giá cao việc đọc nó. Loại nội dung này hầu như luôn thu hút những người khác trong không gian của bạn.

Và hãy nhớ, đừng bao giờ trả công cho bất kỳ ai trong ngành của bạn – ngay cả khi họ là những người có ảnh hưởng và bạn thực sự muốn liên kết. Điều này trái với nguyên tắc của Google .

Hãy nghe chúng tôi giải thích lý do tại sao các doanh nghiệp cần một hướng dẫn liên kết “mũ trắng”:

4. Viết cho đối tượng của khán giả của bạn

Khán giả của bạn sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn hơn nếu nó giúp mở rộng phạm vi tiếp cận khán giả của họ.

Điều gì sẽ khiến khán giả của bạn muốn chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của họ?

Một ví dụ là một nhà báo viết báo. Khi cố gắng tiếp cận nhà báo, nội dung của bạn nên ít nói về những điều họ (nhà báo) thích và nhiều hơn về những gì độc giả của họ thích. Cách tiếp cận này (những gì độc giả của họ thích đọc) rất mạnh mẽ.

5. Khi bạn có một liên kết, hãy tiếp tục gắn bó

Bạn có thể ngạc nhiên về những trang nào đang liên kết đến trang của bạn.

Thực hiện nghiên cứu. Tìm các miền có liên quan liên kết đến trang web của bạn và tạo mối quan hệ. Nếu họ có một trang web chất lượng phù hợp với ngành của bạn, hãy giữ liên lạc với họ.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu họ được kết nối tốt và / hoặc chủ sở hữu trang web là người có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Họ có thể cần các blogger khách mời và bạn có thể cung cấp nội dung hữu ích cho khán giả của họ. Trong tiểu sử tác giả của bạn, bạn cũng có thể bao gồm một liên kết đến trang web của bạn.

6. Mua backlink chất lượng

Hiện tại trên thị trường SEO cũng có nhiều dịch vụ backlink nhưng không phải ở đâu cũng bán backlink chất lượng cao. Công ty Hmgsearch là lựa chọn số 1 để bạn mua backlink uy tín. Bạn sẽ được tư vấn SEO, SEO check list website của bạn trước khi sử dụng dịch vụ của họ. Đặc biệt dịch vụ backlink tại HMg search có giá rất là rẻ và cạnh tranh.

7. Tổ chức sự kiện

Nghĩ về những cách bạn có thể làm phong phú cộng đồng địa phương của mình bằng một sự kiện.

Ví dụ: Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc trưa kinh doanh trong cộng đồng để tiết lộ một số bí quyết kinh doanh thành công của bạn.

Sau đó, cho mọi người biết về “hội nghị nhỏ” của bạn thông qua trang sự kiện. Bạn sẽ nhận được một số liên kết đến trang (và có thể cả một số khách hàng). Khi sự kiện đã trôi qua, hãy cân nhắc thực hiện chuyển hướng 301 từ trang của sự kiện đó đến trang đích của sự kiện chính của bạn.

8. Tham gia các tổ chức tập trung vào địa phương

Doanh nghiệp của bạn là một phần của cộng đồng địa phương. Được liệt kê trong các thư mục, như Phòng Kinh doanh Tốt hơn (BBB) ​​và Phòng Thương mại, đảm bảo một liên kết. Danh sách địa phương cũng giúp khách hàng tiềm năng của bạn tìm thấy và tìm hiểu thêm về bạn.

Và nếu bạn có quan hệ tốt với các tổ chức như BBB, nó cũng có thể tạo được uy tín. Ngoài ra, có điểm thu hút đáng kể nào trong khu vực của bạn (chẳng hạn như trại trẻ em địa phương) nhận được nhiều liên kết không? Tài trợ cho họ và lấy liên kết trên trang web của họ (xem số 10 để biết thêm).

9. Nói tại các sự kiện và có điều gì đó cho khán giả

Nếu bạn phát biểu tại các sự kiện cộng đồng hoặc ngành, hãy đưa ra nội dung hữu ích để khán giả tải xuống sau buổi nói chuyện. Cung cấp liên kết đến tài nguyên và khuyến khích họ chia sẻ.

Ví dụ: Bạn có thể có kết quả của một cuộc khảo sát không chính thức, sách điện tử hoặc một số nội dung khác trên trang web của bạn sẽ hữu ích cho khán giả theo một cách nào đó. Tạo liên kết rút gọn mà họ có thể nhớ (ví dụ: liên kết Bit.ly) và hướng lưu lượng truy cập đến trang. Họ có thể chia sẻ nó với những người khác.

10. Thực hiện tài trợ

Bạn có muốn tạo ảnh hưởng đến cộng đồng của mình không?

Tính năng tài trợ có thể làm được điều đó và nâng cao tên tuổi của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể lấy liên kết đến trang web của mình từ tổ chức mà bạn đang tài trợ.

Hãy nghĩ đến các đội bóng mềm địa phương, các hoạt động phi lợi nhuận (như dọn dẹp bãi biển), quỹ học bổng của trường, v.v.

11. Tham khảo một nhà lãnh đạo ngành

Viết nội dung đề cập đến ý kiến ​​của một người nào đó trong Top 10 trong ngành của bạn.

Bạn thậm chí có thể không cần phỏng vấn họ. Bạn có thể dựa trên các tuyên bố trước đó mà họ đã đưa ra ở nơi khác (có ghi công).

Xác định những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn, những người có xu hướng liên kết đến các bài báo đề cập đến họ trên trang web của họ hoặc chia sẻ các bài đăng đó trên phương tiện social media. Đây là những mục tiêu lý tưởng.

12. Tạo / Đánh giá Nghiên cứu điển hình

Viết các nghiên cứu điển hình mà khán giả của bạn có thể học hỏi.

Bạn có thể xác định những sai lầm lớn đã được quay lại. Hoặc những câu chuyện nóng hổi về tin tức nóng hổi (liên quan đến những trận thua khủng khiếp hoặc thậm chí là những chiến thắng lớn). Ý tưởng này gắn liền với cách tiếp cận “kỳ lân” mà chúng ta sẽ thảo luận trong số 14.

Ví dụ: Trong cộng đồng Digital marketing, một nhà báo nổi tiếng đã viết rất nhiều về Google trong nhiều năm cuối cùng đã gia nhập Google với tư cách là một nhân viên .

Cũng nên nhớ rằng, tương tự như tin tức hàng đêm, các loại tiêu đề “giặt là bẩn” luôn được đọc và trích dẫn với các liên kết (lược bỏ phần tường thuật về xã hội).

13. Bắt đầu một Blog

Có một blog là một trong những nguyên lý cơ bản để thu hút các liên kết. Xét cho cùng, nội dung bạn đang viết blog tập trung vào doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Mặc dù blog rất cần thiết cho SEO của bạn , nhưng nó không dừng lại ở đó.

Các blog có xu hướng thể hiện tốt nhất những ý kiến ​​mạnh mẽ về các vấn đề trong ngành của họ, những thứ mà khách hàng của họ quan tâm, v.v. Điều đó không có nghĩa là mọi bài đăng đều gây tranh cãi. Thỉnh thoảng, hãy lập kế hoạch để giải quyết một chủ đề quan trọng đối với ngành hoặc doanh nghiệp của bạn một cách thích thú.

Ví dụ: Giả sử bạn có một sòng bạc ở Las Vegas. Thường xuyên, bạn có thể giải quyết chủ đề cờ bạc một cách an toàn hoặc bày tỏ ý kiến ​​về các quy định thay đổi mà bạn phải đối mặt.

14. Tạo nội dung “Unicorn” tuyệt vời

Nội dung “Unicorn” là bất kỳ bài viết nào đánh vào mối quan hệ của cộng đồng. Bạn sẽ biết đến một bài viết kỳ lạ bởi lượng truy cập, nhận xét, chia sẻ và backlink mà nó tạo ra.

Bạn sẽ muốn bám vào một con kỳ lân. Ví dụ: hãy ghi chú xem kỳ lân của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì và viết nội dung độc đáo của riêng bạn về cùng chủ đề đó.

Một bài viết kỳ lân nổi bật so với cuộc thi, có nghĩa là nó tốt hơn các bài báo khác về chủ đề này.

Tận dụng tốt nhất từng con kỳ lân của bạn. Công khai chúng trong cộng đồng.

Nội dung này lý tưởng nên được xuất bản trên trang web của bạn. Nếu bạn xuất bản loại nội dung này trên trang web của bên thứ ba, hãy bao gồm các liên kết nhúng đến trang web của bạn. Điều này bao gồm nội dung loại “tìm hiểu thêm về chủ đề” hữu ích (có kiểm duyệt).

Một cách tiếp cận tương tự như cách này là tạo “nội dung hình chữ nhật đứng”. Điều này tương tự như công việc kỳ lân, ngoại trừ nó ở cấp độ của toàn bộ trang web. Tìm một trang web tuyệt vời, bắt chước nó, làm điều đó tốt hơn, thêm tương tác, sau đó xem liệu các liên kết đến trang web khác đó có thể được chuyển sang liên kết đến trang web của bạn hay không (xem phần 34 để biết thêm về điều này).

15. Hợp nhất các trang đích

Bạn có một số trang đích tương tự trên trang web của mình thu được nhiều lưu lượng truy cập và liên kết không?

Giả sử bạn có hai trang tuyệt vời, một trang về cách chọn kính hiển vi phù hợp cho công việc của bạn và trang còn lại về cách chọn kính hiển vi cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn nên xem xét việc kết hợp nội dung từ hai trang đích đó và chuyển hướng 301 (các) trang đến URL đã chọn.

Sự phổ biến của các trang đích đó hiện nay được kết hợp lại mang đến cho bạn một trang web mạnh mẽ, thu được lợi ích từ lưu lượng truy cập và liên kết tổng hợp. Xem: Chuyển hướng 301 là gì? Cách redirect đơn giản nhất năm 2021

Hợp nhất các trang đích chất lượng

16. Giúp một phóng viên ra ngoài

Nếu bạn đang thiếu tiền cho các mối quan hệ công chúng, bạn có thể tự giải quyết vấn đề của mình.

HARO (Help a Reporter Out) kết nối bạn với các phóng viên đang tìm kiếm các chuyên gia về chủ đề trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn được phỏng vấn cho một câu chuyện sẽ đăng trên web, có khả năng bạn sẽ nhận được một liên kết đến trang web của mình khi bạn được trích dẫn.

17. Được các blogger phỏng vấn

Ngày nay, tạo nội dung chất lượng có nghĩa là trích dẫn các nguồn đáng tin cậy. Một cách mà các blogger thích trích dẫn nguồn là thông qua các cuộc phỏng vấn.

Tìm hiểu xem các nhà văn và blogger trong ngành của bạn là ai và trở thành tâm điểm của họ.

Tương tác với nội dung của họ trực tuyến. Thêm giá trị bằng cách nhận xét hoặc chia sẻ lại và bạn sẽ bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

Hãy hỏi họ xem họ đang làm gì và cho họ biết bạn luôn sẵn sàng cung cấp báo giá hoặc phỏng vấn về chủ đề “X” bất cứ khi nào họ có thể cần. Điều này hầu như sẽ luôn đảm bảo một liên kết đến trang web của bạn khi bạn được trích dẫn trong bài báo.

18. Phỏng vấn Chuyên gia

Một cách tuyệt vời để thu hút các liên kết và lưu lượng truy cập vào một bài báo là tự mình phỏng vấn các chuyên gia.

Mọi người thích được công nhận về chuyên môn của họ và mọi chuyên gia đều có khán giả của riêng họ. Những người bạn phỏng vấn thường sẽ chia sẻ và liên kết đến bài viết trên trang web của bạn.

Hãy thử một bài báo chuyên sâu phỏng vấn chỉ một hoặc hai chuyên gia, hoặc một “vòng tổng hợp” có trích dẫn từ nhiều chuyên gia. Bạn càng có thể tập hợp nhiều chuyên gia trong một bài tổng hợp thì càng tốt! Ví dụ: bạn có thể viết một bài báo về “Điều gì mà 10 nhà Digital marketing hàng đầu dự đoán sẽ thành công nhất trong [Năm X].”

19. Giáo dục, Giáo dục, Giáo dục

Một phần của việc xây dựng doanh nghiệp của bạn thành thương hiệu liên quan đến khả năng lãnh đạo tư tưởng. Bạn thực sự có một chuyên môn và những hiểu biết độc đáo. Chia sẻ những điều đó với khán giả trên trang web của bạn để giúp họ làm điều gì đó hoặc hiểu chủ đề tốt hơn.

Hành động tạo nội dung giáo dục, chất lượng, độc đáo này cũng có lợi cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Google muốn giới thiệu các trang web chất lượng cao trong kết quả tìm kiếm và thuật toán xếp hạng của nó được thiết kế để tìm chúng.

20. Cung cấp Hội thảo trên web

Là một phần của phương pháp tiếp cận bán hàng mang tính giáo dục, đơn giản, hội thảo trên web rất tuyệt vời. Mọi người thích đào tạo miễn phí.

Bạn có thể nhúng hội thảo trên web đã ghi vào trang web có bản ghi. Nội dung hấp dẫn này có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và liên kết.

Cân nhắc hợp tác với ai đó trong ngành của bạn, người có lượng khán giả lớn. Bạn có thể giải quyết các khía cạnh khác nhau của một chủ đề cùng nhau và bạn sẽ được hưởng lợi từ phạm vi tiếp cận rộng rãi của đối tác.

21. Thực hiện nghiên cứu ban đầu về một chủ đề

Việc tạo nội dung nổi bật mà mọi người muốn liên kết và chia sẻ sẽ mất nhiều thời gian. Hãy đội mũ nhà báo của bạn và đi sâu vào một chủ đề để tạo một trang web dạng dài. Xem xét các chủ đề có các câu hỏi nóng bỏng trong ngành của bạn hoặc các chủ đề hợp thời.

22. Tạo Whitepaper

Sách trắng là một cách tuyệt vời để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Sử dụng chúng để cho thấy bạn nhận thức được những thách thức mà khách hàng của bạn phải đối mặt và có thể đưa ra giải pháp.

Ví dụ: Có thể bạn đang bán một hệ thống làm sạch mới mang tính cách mạng. Trong whitepaper, bạn có thể chỉ ra cách nó tiết kiệm chi phí hơn và thân thiện hơn với môi trường so với các hệ thống khác. Bạn có thể sử dụng nội dung này để thu thập email để đổi lấy việc tải xuống.

Ngoài việc thu thập các địa chỉ email cho các chiến dịch email nhỏ giọt, các sách trắng có thể xếp hạng dựa trên thành tích của riêng họ. Sách trắng hữu ích cũng tập hợp các liên kết.

23. Tạo đồ họa

Đồ họa là chiến thắng lớn trong thế giới liên kết.

Mọi người thích những hình ảnh dễ hiểu và nếu bạn làm đúng, những hình ảnh này có thể lây lan như cháy rừng.

Một ví dụ là infographic cho thấy các xu hướng trong một ngành, như các loại công việc hiện có, mức lương của họ, tỷ lệ việc làm, v.v.

Để tạo điều kiện cho một liên kết, hãy giúp mọi người dễ dàng chia sẻ bằng cách cung cấp một liên kết để ghi nhận tác giả và thêm biểu trưng hoặc tên công ty của bạn vào hình ảnh. Đảm bảo rằng bạn cũng cẩn thận khi tạo hình ảnh như với nội dung văn bản. Điều đó có nghĩa là mọi thứ đều được kiểm tra thực tế và chất lượng.

24. Tạo Video

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, ngoài công cụ tìm kiếm web của Google. Trong mọi trường hợp, sức mạnh của một liên kết video là rất lớn và nó phải được ưu tiên.

Ví dụ: bạn có thể tạo video, lưu trữ video trên YouTube, sau đó cung cấp liên kết để biết thêm thông tin từ video dẫn người xem đến một trang trên trang web của bạn.

Ví dụ: Giả sử bạn có một kênh YouTube tập trung vào phong cách. Bạn có thể tạo một video đánh giá một sản phẩm làm đẹp mới và bao gồm một liên kết đến một bài đánh giá đầy đủ trên trang web của bạn trong video. Điều đó sẽ cho phép mọi người tìm hiểu thêm (và thậm chí mua sản phẩm với Affiliate marketing của bạn được đính kèm).

25. Được đề cập trong một Podcast

Cân nhắc đưa nội dung hữu ích của bạn trước những người tạo podcast. Đổi lại, họ có thể đề cập đến nội dung đó trong một trong các tập của họ như một tài nguyên về chủ đề.

Ví dụ: Giả sử có một podcast đề cập đến các vấn đề tâm lý và bạn có một cuốn sách điện tử về cách vượt qua sự lo lắng. Việc đề cập đến các mẹo trong ebook của bạn trên podcast giống như một lời chứng thực bằng lời nói. Nó có thể có sức nặng với người nghe và dẫn đến việc mọi người truy cập trang web của bạn và liên kết đến nội dung của bạn.

26. Tạo và Quảng bá Công cụ Web

Tạo các công cụ hữu ích mà mọi người có thể truy cập trên trang web của bạn.

Sử dụng tên của công cụ làm văn bản liên kết cho liên kết khi bạn tự liên kết với các công cụ.

27. Nhận Đề cập trong Wikipedia

Lấy liên kết từ Wikipedia không vượt qua liên kết vì tất cả các liên kết của chúng đều là nofollow. Tuy nhiên, nó CÓ THỂ cung cấp cho trang web của bạn một lượng truy cập lớn và có thể là trạng thái chuyên gia.

Vì cộng đồng nói chung duy trì Wikipedia, nên việc kiếm được một liên kết có thể không quá khó nếu bạn thực sự xứng đáng.

Ví dụ: Giả sử bạn là một nhà lãnh đạo tư tưởng khi nói đến phát triển phần mềm. Bạn có thể xác định các bài viết trên Wikipedia nói về việc bạn tham gia phát triển phần mềm. Hoặc nội dung lãnh đạo tư tưởng của bạn có thể là một tài liệu tham khảo.

Nhưng hãy lưu ý rằng Wikipedia cau có khi tự quảng cáo. Người chỉnh sửa có thể sẽ từ chối bất kỳ liên kết nào mà bạn cố gắng chèn thay mặt cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Tệ hơn nữa, nếu bạn quá cố chấp về việc thêm liên kết vào trang web của mình, trang web của bạn có thể bị thêm vào danh sách spam.

Điều quan trọng là ở cách tiếp cận của bạn. Tập trung vào việc tăng giá trị bằng nội dung , không phải liên kết. Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn chung của Wikipedia về các liên kết .

28. Nhận Đề cập nói chung

Các đề cập trực tuyến (chẳng hạn như trên mạng xã hội hoặc các bài đánh giá) cũng rất quan trọng. Chúng giúp các công cụ tìm kiếm xác định rằng mọi người có quan tâm đến nội dung của thương hiệu hay không.

Các đề cập trên mạng xã hội có thể không tạo ra các liên kết có giá trị đến một trang web. Tuy nhiên, đề cập xã hội báo hiệu cho công cụ tìm kiếm cách mọi người đang nói về một thương hiệu.

Ví dụ: Pizza Franchise-A có thể được đề cập thường xuyên và ưu ái hơn Pizza Franchise-B.

29. Tạo câu đố và câu đố

Mọi người chỉ thích làm các câu đố và rằng sự tham gia là một bước quan trọng. Tạo một bài kiểm tra mà bạn có thể chạy trên phương tiện social media, trong đó một cú nhấp chuột vào trang web cho câu trả lời đúng sẽ thu được lưu lượng truy cập. Và khi họ hoàn thành bài kiểm tra của bạn, hãy đảm bảo cung cấp cho họ các biểu tượng xã hội để dễ dàng chia sẻ bài kiểm tra của bạn với người khác.

Nếu nó thú vị, thì lời nói có thể lan truyền và các liên kết có thể được tạo ra.

Ví dụ: Nếu bạn điều hành một trang web hẹn hò, bạn có thể tạo một câu đố về “Người bạn tâm hồn hoàn hảo của bạn”.

30. Thu hút các liên kết từ các vùng lân cận phù hợp

Liên kết từ các trang web spam có thể gây hại cho trang web của bạn. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn đang xây dựng liên kết.

Nếu backlink profile của bạn có một lượng lớn các loại liên kết này (nghĩ là “Viagra”), thì đó là một công việc kinh doanh đầy rủi ro. Google nói chung giảm giá trị các loại liên kết này (vì vậy không có giá trị gì đối với trang web của bạn) và trong một số trường hợp, phạt chúng .

31. Được Liệt kê trong Thư mục Trực tuyến

Để được liệt kê trực tuyến, hãy nghĩ đến các thư mục theo địa lý cụ thể có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Thêm liên kết kinh doanh của bạn ở đó.

Ví dụ: YellowPages.com hoặc Angie’s List, để chỉ tên một vài người. Trong nhiều trường hợp, điều này cũng có thể bao gồm BBB (hãy nhớ số 8 trong danh sách này), nhưng có nhiều người khác mà bạn nên xem xét.

32. Nhận kiểm tra liên kết

Một nhà cung cấp SEO hoặc một nhà tư vấn am hiểu về xây dựng liên kết sẽ có tất cả các công cụ và dữ liệu cần thiết để quyết định xem hồ sơ backlink của bạn có cần được dọn dẹp hay không. Điều này sẽ chỉ cho bạn đúng hướng về những việc cần làm tiếp theo.

Những cuộc kiểm toán này thường có thể bao gồm những điều như:

  • Phân tích liên kết từ các báo cáo liên kết của Google Search Console.
  • Phân tích liên kết sử dụng các công cụ độc quyền của chúng tôi.
  • Phân tích anchor text.
  • Xác định các liên kết cần được cắt bỏ, hướng dẫn cắt bỏ liên kết chung và các khuyến nghị về cách gửi để xem xét lại.
  • Kiểm tra mọi vấn đề có thể xảy ra khác liên quan đến “Penguin”, chẳng hạn như “ hiệu ứng bánh nướng nhỏ ” hoặc tối ưu hóa quá mức

33. Mua đối thủ cạnh tranh

Việc hợp nhất hoặc mua lại có khả năng cung cấp cho bạn một số liên kết tuyệt vời (hoặc xấu).

Giả sử có cơ hội mua một trang web cạnh tranh và phổ biến trong cùng ngành của bạn. Nếu bạn mua nó, thì bạn sẽ có tùy chọn để hợp nhất các trang web, do đó kết hợp các liên kết hoặc tạo ra các triển vọng liên kết mới từ việc có thêm một trang web.

Mẹo: Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ SEO, chẳng hạn như kiểm tra liên kết như một phần của quá trình thẩm định của bạn khi mua một miền mới (xem số 32).

34. Thực hiện phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh

Tìm ra các trang web chất lượng đang liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng chiếm đoạt các liên kết đó.

Điều này không phải là bất chính như nó có vẻ, đặc biệt nếu tài nguyên của bạn về một chủ đề nhất định vượt qua trang của đối thủ cạnh tranh.

Liên hệ với quản trị viên web và yêu cầu họ coi trang của bạn là một nguồn phù hợp hơn cho người đọc của họ. Đánh cắp liên kết là cạnh tranh công bằng.

35. Liên kết lại trên trang web của đối thủ cạnh tranh

Khi đối thủ cạnh tranh của bạn có các trang web liên kết đến họ nhưng trang của đối thủ cạnh tranh trả về lỗi 404, điều đó tạo cơ hội cho bạn.

Ví dụ: Giả sử đối thủ cạnh tranh của bạn đã có một bài viết về cách tạo một chiếc bàn gỗ tùy chỉnh theo từng bước, nhưng nó đã bị di chuyển. Bây giờ trang đó có vẻ bị hỏng đối với khách truy cập. Bạn là một nhà sản xuất đồ nội thất có một bài viết tuyệt vời về điều này (hoặc bạn có thể đánh một bài viết lên).

Hãy liên hệ với quản trị viên web và cung cấp cho họ một liên kết tốt hơn – đến trang web có liên quan của bạn – thay vào đó. Ngoài ra, hãy nhớ cập nhật các liên kết của bạn để điều này không xảy ra với bạn.

Tìm cơ hội liên kết bị hỏng

36. Evergreen URL của bạn

Không cần thay đổi URL, bạn có thể thay thế nội dung cũ bằng nội dung mới hơn, có liên quan hơn. Bằng cách đó, bất kỳ liên kết nào đến trang hiện có vẫn có lợi cho trang web.

Ví dụ: Nếu bạn có một trang về Ford Mustang với dữ liệu từ năm 2017, bạn có thể thay thế nội dung bằng dữ liệu của năm hiện tại. Làm điều này mỗi năm.

37. Sửa tất cả 404

Lỗi 404 “không tìm thấy” xảy ra khi người dùng truy cập vào một URL trang không tồn tại. Như chúng tôi đã đề cập ở vị trí thứ 35 trong danh sách này, điều này tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt.

Lỗi 404 đặc biệt có vấn đề nếu trang bị hỏng có nhiều liên kết đến.

Cũng giống như bạn có thể tìm thấy các liên kết chết đến đối thủ cạnh tranh và “chiếm đoạt” chúng, đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể làm như vậy với bạn.

Thường xuyên chạy báo cáo để xác định bất kỳ 404 nào. Sau đó, 301 chuyển hướng từng URL 404 đến trang trực tiếp tương đương có liên quan nhất của nó (nếu trang trả về 404 thực sự không còn tồn tại).

Trước mắt, hãy tạo một trang 404 tùy chỉnh có thể hướng người dùng đến nội dung hữu ích. Điều này được khuyến nghị trong các nguyên tắc của Google .

38. Sửa chữa chất lượng trang web của bạn

Một lý do khác để giải quyết 404s và có nội dung tốt là nâng cao chất lượng trang web của bạn. Đây là một kỹ thuật xây dựng liên kết gián tiếp.

Các nhà xuất bản của các trang web chất lượng và những người chịu trách nhiệm xây dựng liên kết cho các trang web đó sẽ không liên kết đến một trang web không được duy trì. Một trang web chất lượng thấp không thể được coi là một chuyên gia về vấn đề liên kết xứng đáng.

Một lần nữa, lý do là trải nghiệm người dùng.

39. Liên kết Prune

Nếu trang web của bạn bị phạt, đôi khi lựa chọn tốt nhất là cắt bỏ phần rác.

Xem lưu đồ đánh giá backlink của chúng tôi và các đề xuất xóa liên kết để biết thêm:

Lưu đồ đánh giá backlink

Chúng tôi gọi đây là liên kết cắt xén và đó là thứ chúng tôi cung cấp với các dịch vụ đánh giá hình phạt của mình.

40. Thực hiện Di chuyển Địa điểm một cách cẩn thận

PageRank không thể chuyển từ một trang cũ sang một trang mới cho đến khi bạn có thể thu thập lại các trang cũ bởi các công cụ. Để tạo điều kiện thuận lợi, hãy gửi các URL cũ tới Google và Bing thông qua tệp Sơ đồ trang web XML (xem các đề xuất của Google về điều này). Xếp hạng Trang sẽ chuyển trong vài ngày thay vì vài tháng.

41. Không có liên kết trên toàn trang web

Đôi khi một liên kết đến trang web của bạn xuất hiện trên mọi trang của trang web. Ví dụ: công ty phát triển trang web của bạn có thể đặt một liên kết chân trang trên trang web của bạn, chẳng hạn như “Được tạo bởi XYZ” trỏ đến trang chủ của họ. Những liên kết này có vẻ hữu ích, nhưng chúng không gửi nhiều lưu lượng truy cập – và các công cụ tìm kiếm có thể coi chúng là thư rác.

Liên kết loạt trang có thể trông giống như một quảng cáo. Nếu các liên kết vượt qua Xếp hạng Trang (tức là chúng được theo dõi), chúng có thể trông giống như các liên kết trả phí. Không phải tự nhiên mà liên kết từ mọi trang đến một số trang của bên thứ ba.

Không có lý do gì để có quá nhiều liên kết từ trang web của bên thứ ba trừ khi đó là một quảng cáo thực tế (và không được theo dõi).

Chúng tôi tin rằng đó là số lượng tên miền liên kết chứ không phải số lượng liên kết có mối tương quan cao với xếp hạng. Chọn một cách khôn ngoan và nhận được rất ít liên kết “phù hợp”, vì vậy bạn trông không giống như thư rác.

42. Chỉ có một bước nhảy chuyển hướng

Trong những năm gần đây, đại diện của Google đã nói rằng không có PageRank nào bị mất đối với bất kỳ chuyển hướng 3XX nào (301, 302, v.v.). Tuy nhiên, tất cả các chuyển hướng đều có rủi ro và rủi ro này có thể lớn hơn nếu bạn có nhiều chuyển hướng cho một trang.

Bất kỳ trang nhất định nào cũng có thể tự nhiên bị chuyển hướng trong trường hợp trang web được thiết kế lại (hoặc hai hoặc ba) trong nhiều năm. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cách triển khai chuyển hướng 301 đúng cách .

43. Silo trang web của bạn

Khi bạn có được liên kết, mối quan tâm tiếp theo của việc xây dựng liên kết là tận dụng tối đa nguồn liên kết mà bạn nhận được.

Bạn có thể phóng đại luồng Xếp hạng trang của các liên kết đến đó bằng cách sử dụng siloing – cấu trúc phân cấp URL và nội dung của bạn thông qua liên kết.

Ví dụ: bạn có thể có một trang trả lời Câu hỏi thường gặp phổ biến trong ngành của bạn. Nhưng trang đích đó cũng phải có lời kêu gọi hành động để giữ cho khách truy cập đó tham gia vào trang web của bạn, trỏ đến một trang có liên quan về cùng một chủ đề.

Dưới đây là thông tin thêm về SEO siloing :

Thuật ngữ siloing bắt nguồn như một cách để xác định khái niệm nhóm thông tin liên quan thành các phần riêng biệt trong một trang web. Giống như các chương trong sách, silo đại diện cho một nhóm nội dung theo chủ đề hoặc chủ đề cụ thể trên trang web của bạn. Lý do nhóm này có mức độ ưu tiên SEO cao như vậy là do các công cụ tìm kiếm đánh giá mức độ liên quan của “từ khóa” trong chỉ mục của họ dựa trên trang và sau đó là phần còn lại của trang web có nội dung phù hợp hỗ trợ nhất. Các trang web được xếp hạng tốt được thành lập dựa trên khái niệm rằng một trang web về mặt vật lý nên được tổ chức giống như một luận án tiến sĩ. Một luận văn có tiêu đề, tóm tắt, mục lục được xác định rõ ràng, sau đó bố cục nội dung để củng cố chủ đề chung của luận văn nói chung, tất cả đều có tài liệu tham khảo và chú thích hỗ trợ chủ đề.

44. Đăng câu trả lời trên các trang web hỏi và trả lời

Quora là một ví dụ về trang web Hỏi & Đáp có nofollow link. Nhưng độ tin cậy của những liên kết đó rất cao và bạn kiểm soát số lượt đề cập dựa trên số lượng câu trả lời bạn cung cấp với tư cách là chuyên gia.

Một lựa chọn khác là một diễn đàn. Điều này chỉ tốt cho uy tín của ngành, và chắc chắn không tốt cho các liên kết dành cho các công cụ tìm kiếm. Thật không may, diễn đàn nói chung là nơi mà người nào đó không biết câu trả lời sẽ nhận được câu trả lời từ những người khác không biết câu trả lời.

Do đó, hãy xem kỹ đối tượng và chất lượng của các câu trả lời trước khi tham gia diễn đàn.

45. Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm

Một trong những cách tốt nhất để trở thành chuyên gia trong mắt Google là tạo nội dung thể hiện chuyên môn và thẩm quyền của bạn (Google PDF).

Bạn làm điều này càng tốt, bạn càng được coi là một chuyên gia. Khi bạn bắt đầu xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm hết lần này đến lần khác, bạn sẽ tự nhiên là trang web mà mọi người tham khảo trong các liên kết của họ.

46. ​​Nhận xếp hạng và đánh giá

Mặc dù bạn có thể không có nhiều quyền kiểm soát đối với những gì xếp hạng và đánh giá nói, nhưng chúng gửi liên kết đến trang web của bạn.

Mở rộng suy nghĩ đó, hãy nghĩ về các trang web đánh giá trong ngành mà bạn có thể nhận được để đánh giá trang web hoặc doanh nghiệp của mình. Có các cuộc thi giải thưởng địa phương không? Tờ báo địa phương của bạn có đưa ra “những nơi làm việc hàng đầu” hay danh sách phát triển nhanh nhất không?

Tất cả những đánh giá này có thể tạo ra doanh nghiệp và có thể là các liên kết, đặc biệt nếu chúng đến từ một nguồn đáng tin cậy.

47. Nhận lời chứng thực

Chiến lược của bạn để thu thập các đánh giá chứng thực từ khán giả của bạn là gì? Thường xuyên tiếp cận với những kết nối hài lòng và yêu cầu lời chứng thực trên trang web của họ với liên kết đến trang chủ của bạn.

48. Sử dụng các liên kết đối ứng một cách thận trọng

Có nhiều tranh luận về các liên kết tương hỗ (hay còn gọi là tôi liên kết với bạn và bạn liên kết lại với tôi). Điểm mấu chốt là nếu bạn đang liên kết giữa các trang web tương tự và có liên quan, đó có thể không phải là một điều xấu. Hãy coi đó là việc tăng thêm giá trị cho trang web của nhau.

Ví dụ: Nếu bạn là một đại lý bất động sản, bạn có thể có một trang tài nguyên cộng đồng gồm các doanh nghiệp hữu ích trong khu vực, chẳng hạn như luật sư địa phương. Nói cách khác, một trong những luật sư đó cũng có thể có một trang tài nguyên hoặc một bài viết trên blog về các tài nguyên hữu ích cho khán giả của họ, như các đại lý bất động sản.

49. Mở rộng mối quan hệ với các liên kết hiện có

Các trang web đã liên kết với trang web của bạn trước đây có thể liên kết lại. Có trang nào khác trên trang web của bạn mà họ cũng có thể muốn liên kết đến không? Tiếp cận và đề xuất điều gì đó.

50. Ghi chú bổ sung và kế hoạch hành động để xây dựng liên kết

Lưu ý rằng chúng tôi không đưa vào một số lầm tưởng phổ biến về các liên kết như bình luận về bài đăng của người khác hoặc thậm chí guest post. Những chiến thuật này làm cho trang web khác trở thành chuyên gia trong khi mang lại cho bạn ít danh tiếng và lưu lượng truy cập hơn so với việc bạn tự xếp hạng cho nội dung đó.

Luôn tránh các trang web có thin content (ví dụ: các trang ngắn) hoặc các trang mà mỗi trang có nhiều liên kết ra ngoài, đặc biệt nếu các trang được liên kết đến có chất lượng kém. Giả sử rằng quy tắc này áp dụng cho từng kỹ thuật trong danh sách này.

Thế bây giờ thì thế nào?

Quá trình xây dựng liên kết được đề xuất rõ ràng là khó hơn nhiều so với việc chỉ đọc một danh sách. Nói chung, có một số điều cần phải xảy ra:

  1. Đầu tư vào cái mà chúng tôi gọi là “báo cáo phân tích liên kết chiến lược” nói về các cơ hội liên kết, rủi ro và chi phí thực hiện ước tính. Là một phần của quá trình xây dựng liên kết của bạn, những thông tin chi tiết này nên cân bằng giữa giá trị SEO của liên kết với giá trị lưu lượng truy cập với sự đóng góp cho chuyên môn, quyền hạn và sự tin tưởng (tham khảo số 45).
  2. Hoàn thiện từ khóa chiến dịch SEO. Sự đa dạng là hoàn toàn cần thiết vì việc xây dựng quá nhiều liên kết với cùng một anchor text có thể bị coi là thư rác. Chọn từ khóa, chọn trang đích (mới hoặc cập nhật) và sau đó chọn các trang web liên kết hàng đầu mà bạn muốn liên kết.
  3. Nghiên cứu và hoàn thiện nội dung chiến dịch SEO. Nó có thể là một bài đăng trên blog, một hình ảnh, một infographic, một video hoặc một cái gì đó khác, nhưng nó cần được tạo trước khi bạn bắt tay vào xây dựng liên kết. Đảm bảo công khai nội dung mới khi thích hợp.
  4. Quản lý khoảng không quảng cáo liên kết hiện tại của bạn và liên kết cắt bỏ các liên kết xấu trong khi vẫn giữ lại các liên kết tốt nhất.
  5. Đi chậm, đảm bảo các liên kết có liên quan và đúng chủ đề, đồng thời ưu tiên các trang web được tôn trọng làm mục tiêu chuyển đổi liên kết.
Send a Message